Hoa Hồi

Giá: Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem: 565
Mã hàng: HH01
Độ ẩm: 13.5% tối đa

Tạp chất: 1% tối đa
Không mốc, màu sắc tự nhiên
Kích thước cánh hoa: 2.5cm trở lên (80% tối thiểu)
Độ vụn: 5% tối đa
Đóng gói: carton (trọng lượng net: 10kg)
Hệ số xếp container: 6.5 tấn/20Ft, 15.5 tấn/40HQ
Xuất xứ: Việt Nam
Cảng giao hàng: Hải Phòng, Việt Nam

Tư vấn bán hàng (+84) 943234666

Đặc điểm của hoa hồi
Cây nhỡ, cao 6-10m, thân thẳng to, cành thẳng nhẵn, lúc non màu lục nhạt sau chuyển sang màu nâu xám. Lá mọc so le, phiến lá nguyên, dày, cứng giòn, nhẵn bóng, dài 8-12cm, rộng 3-4cm, hình mác hoặc trứng thuôn, hơi nhọn dần, mặt trên xanh bóng hơn mặt dưới. Hoa mọc đơn độc ở nách lá, có khi xếp 2-3 cái, cuống to và ngắn, 5 lá đài màu trắng có mép màu hồng, 5-6 cánh hoa đều nhau màu hồng thẫm. Quả kép gồm 6-8 đại (có khi hơn), xếp thành hình sao đường kính 2,5-3cm, lúc non màu lục, khi già màu nâu sẫm, mỗi đài dài 10-15mm, có mũi nhọn ngắn ở đầu. Hạt hình trứng, nhẫn bóng. Hoa tháng 3-5, quả tháng 6-9.

Tác dụng của hoa hồi
Trong Y học cổ truyền ở nước ta cũng như tại Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… hoa hồi được dùng làm thuốc gây trung tiện, kích thích tiêu hoá, chữa đau bụng, giảm đau, giảm co bóp trong dạ dày, trong ruột, lợi sữa, chữa trị nôn mửa, đau, thấp khớp, đau lưng, ngộ độc thịt, cá và chữa trị khi bị rắn độc cắn, kích thích vị giác, điều hòa khí huyết, chống mỏi cơ và đặc biệt là chữa cúm rất hay…

Tây y coi tinh dầu hồi có tính kích thích, tăng cường nhu động ruột, dùng chữa đau bụng, tăng tiết dịch đường hô hấp, giúp tiêu hóa, giảm đau, khử đờm. Tinh dầu hồi có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn lao và nhiều loại vi khuẩn khác, nên được dùng làm thuốc sát khuẩn, trị nấm ngoài da và ghẻ lở.

Cách sử dụng hoa hồi trong nấu ăn
Hoa hồi có hai loại là đại hồi (hồi sao) và tiểu hồi. Đại hồi có hương vị như cam thảo nhưng cay và the hơn tiểu hồi, là thành phần quan trọng để tạo nên bột ngũ vị hương. Hồi cũng là loại gia vị không thể thiếu trong nồi nước dùng phở, các món tiềm, ninh, hầm, cà ri… vừa để tăng giá trị dinh dưỡng, vừa tạo thêm hương thơm cho món ăn.

Vẫn là những thực đơn quen thuộc chế biến từ chân vịt, đuôi bò, nhưng khi có thêm vị hồi ấm nồng và những cánh hoa duyên dáng trang trí, món ăn trở nên đậm đà và ngát hương hơn. Bên cạnh đó, các món bánh khai vị hay tráng miệng ngọt ngào có vị hồi nồng nàn cũng góp phần làm cho bữa ăn thêm lung linh đúng nghĩa.

Hướng dẫn mua hàng

Công ty TNHH Thiết bị Trường Giang
  • Số 98, đường Bạch Đằng, thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, HP
  • Tel: (+84) 2253.873.666
  • Email: ceo@truonggiangspice.com.vn
  • Website: https://truonggiangspice.com.vn
Kết nối